อยู่ในโหมดหนีความจริง...มีสอบ Final พรุ่งนี้ แน่นอนว่า....ไม่อ่านหนังสือแล้ว (ล้มโต๊ะ) ไม่มีอารมณ์อ่านแม้แต่ตอนสงกรานต์

 วันนี้ไปมีตเทพหมีกับน้องเป้ที่Taketei เทพหมีเลี้ยงค่ะ ขอบคุณมากๆ ถล่มของคาวก็ไปต่อของหวานที่ อะกาลิโก (agalico)ที่สุขุมวิท 31 บรรยากาศผู้ดีมาก ผู้ดีดื่มชาแต่ชิลๆค่ะ หลงรัก (อิ๊) ช่วงนี้ติดชามากๆเลยล่ะค่ะ (โหะๆๆ) เราสั่ง Passion กับอะไรผสมกัน ดื่มแบบร้อน (เป้บอกคุ้มมากเพราะแบบร้อน กามันใหญ่มาก ได้หลายถ้วย) หอมเหมือนดื่มน้ำผลไม้จริงๆ ส่วนน้องเป้เป็นชาแอปเปิลเย็น เทพหมีเป็นชาดาร์จิลิ่ง (เราตอนชิมอุทาน "ยอดเขา")  การไปวันนี้สนุก เพราะตบมุข ชงมุขใส่กันเรื่อยๆ เหมือนว่าน้ำชาเขาผสมกัญชาให้ยังไงยังงั้น

ที่ Taketei เด็กในร้านคงรำคาญ และเห็นท่าทางว่าอีสามตัวนี้แดร๊กถล่มแน่ๆเลยเอาอาหารมาตัดกำลังอย่างไว (จะได้อิ่มแล้วไปเร็ว) สนุกสนานหรรษามากเลยค่ะคุณขา สู้ตาย!!

 

ช่วงนี้มีเหตุให้ได้ดื่มชาบ่อย นอกจากความชอบส่วนตัว สองอาทิตย์ที่แล้วไปทำข่าวเรื่องคนญี่ปุ่นแล้วแวะไปฟูจิซุปปะ (Fuji Super) ซื้อขนมหวานญี่ปุ่นกลับมา มีโยกัง (วุ้นถั่วแดงแต่เนื้อจะไม่ใสๆนะ แข็งๆ อร่อย) แล้วก็อะไรไม่รู้แต่เป็นวุ้นใสมีไส้พวกบ๊วย อร่อยมาก แต่ทั้งนี้มันหวานมากๆเลยเช่นกัน...เพราะเขาเอาไว้กินกับน้ำชาค่ะ กลับมาเลยชงชาเขียวดื่ม ชื่นใจค่ะ ทำงานไป จิบชา สุขสุดๆ โหะๆๆ

เราเคยไม่ชอบชา มันแปลกๆ แต่ว่าพอโตขึ้นชักชอบ พบว่าชื่นใจดีก็เลยดื่มตลอดถ้ามี

นอกจากนี้ในระยะสองสัปดาห์เราล่ออาหารญี่ปุ่นไปหลายมื้อนะ คือ ไอ้การทำข่าวนี่ก็ทำให้ไปพัวพันกับคนญี่ปุ่น วันที่ซุปเปอร์ข้างต้น ก่อนหน้าก็ไปกินราเมงที่ซอย 51 (แจ่บๆ) ไปกับเพื่อนๆ อีกสาม มีเพื่อนคนไทย และคนญี่ปุ่น (คนหนึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อน คือ เขาไปเรียนสวมกิโมโนด้วยกัน) กินสนุกมาก แม้จะรำคาญโต๊ะข้างๆที่เมา แต่ที่ทำให้เราชอบกินราเมงร้านญี่ปุ่นแท้ๆ (คือมีแต่ญี่ปุ่นกิน) ก็คือ มันกินแบบสูดเส้นซวบๆๆๆได้ มันได้รสมากกว่านั่งจิบน้ำซุป แล้วคีบๆกิน ชามโตมากๆด้วย อร่อย จุก

 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นอกจากชาที่เขายกมารับ ก็ไปกินโอโตะยะตอนเย็น กับเพื่อน ที่ตึกธนิยะ แจ่ม ค่ะ

 ส่วนวันนี้ก็อย่างที่บอกคือ Taketei (ฮ่าๆ) คงไม่อยากอาหารญี่ปุ่นไปสองสามวัน แต่วางแผนจะซัด Kin Ramen ราวๆเดือนหน้า

อ่อเกือบลืมนับกินฟูจิกับแม่ และกินข้าวทงคัตสึ กับข้าวคาราอาเกะอีก

 

 

ปล. เจ็บส้นเท้า สาเหตุเพราะแก้วบาด(ทำขวดน้ำหอมเล็กๆแตก) ไม่รู้ตัวว่าเข้าเนื้อ ก้มมองเท้าเพราะอะไรแฉะๆ....กรี๊ดดดดด โลหิต O[]0

 

ปปล. ขี้เกียจ งานจ่อคอหอยก็ขี้เกียจ

 

ปปปล. อยากสโคนอีกรอบ

Comment

Comment:

Tweet