ก่อนอื่น.....ฉันเกลียดโจเอล!!! << อาจารย์ กลับไปบรูคลินซ้า!!!! =[]=

 สั่งงานได้ปวดกบาลมาก ทำข่าวธุรกิจ แปดนาที เป็นวิดีโอ (มีตัวเลือกทำเขียนด้วยแต่แกท่าทางจะอยากได้ข่าวทีวี) ตอนเลือกหัวข้อนั้นเราปิ๊งป่องว่าอยากทำเรื่องนึง แต่เพื่อนไม่โอเค บอกว่าน่าเบื่อ เราก็โอเค ไม่เป็นไร เพื่อนก็จะชิงเอาความคิดตัวเอง สุดท้ายหัวข้อไม่ผ่านเลย ตั้งแต่ผ้าไหม ข้าวสาร ลุงขายผลไม้ในจุฬาฯ สุดท้ายเพื่อนก็หันมา "เอาอะไรดีอ่ะ"

 เราก็บอก "Um...sir....can we do about AMULET"

อาจารย์ฟังแล้วชะงัก "Yeah! That's great."

รู้มะเคอะว่าหัวข้ออะไร........พระเครื่องค่ะ!!!

 ผ่านทันทีไม่มีคอมเพลน เพราะไม่เคยมีใครเขาทำกัน! แน่นอนว่าไม่เจาะกระแสจตุคามแต่ว่ามีหลายอย่างที่เราทำเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ผลกรรมของการเสนอหัวข้อ คือ ต้องเป็นโปรดิวเซอร์เอง แล้วไอ้โปรดิว เซอร์ข่าวนี่ใช่ว่าจะเป็นแค่คนชี้นิ้วสั่ง หรือวางแผนอย่างเดียว แต่มันทำทุกอย่าง ตั้งแต่ติดต่อแหล่งข่าว ขอสัมภาษณ์ สเกาท์โลเคชั่น บลาๆๆ สารพัดอย่างให้ปวดกระโหลก แถมทั้งกลุ่มก็ภาษาไทยอ่อนแอเพราะเป็นเด็กอินเตอร์ เหลือแค่เราสินะ.........กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด งานเข้า!!!!

 

พระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยที....................พระบิดา!!!! (วิ่งหาพ่อ)

 ใช่แล้วค่ะ เราปรึกษาพ่อเราด่วน หนึ่งคือ พ่อเราเขาอยู่วงการพระมานาน ทำรายการเกี่ยวกับพระ มีศูนย์พระ และเว็บพระเครื่อง สร้างพระ ทำสารคดีพระพุทธศาสนา....อา....แหล่งข่าวชั้นยอด!!!

แต่ใช่จะง่าย เพราะต้องนัด ต้องขอ ต้องวิ่งไปพบคนนั้นคนนี้ก่อนสัมภาษณ์ พ่อช่วยคิด ช่วยจัด ให้เอากล้องของบริษัทลงมาช่วยถ่ายกับกล้องเราเป็นสองกล้อง สองมุม ลูกพี่ลูกน้องเรามาช่วยดู เราก็จัดฉากช่วยกัน ส่วนเพื่อนๆก็ยุ่งอยู่กับ....ขนม......

 = * =

\=[]=/

O [] o

(คอตก....ใช่ซี้ กรูเป็นคนรับกรรม)

 

สัมภาษณ์ก็สนุกดี มีสาระ ถ่ายตั้งแต่หกโมงถึงสองทุ่ม  ถามว่าได้อะไรจากงานนี้ก็คงเป็นประสบการณ์ดีๆที่หาได้ยาก พ่อช่วยเยอะเหมือนประคองให้เราหัดเดิน พ่อไม่เคยสอนตรงๆ แต่ให้ดูและเรียนเอง เราก็บอกเพื่อนๆว่าดูไว้นะ การเคลื่อนไหวของแต่ละคน เหมือนหลักสูตรนอกห้องเรียน นอกหลักสูตรด้วยเพราะพวกเราไม่ได้เรียนเทคนิคปฏิบัติกันเลย !!!

 

เพื่อนๆก็สนุก ได้ความรู้ ได้ดูดวง พ่อเราก็ดีใจที่เด็กๆรุ่นใหม่สนใจ แล้วก็คงดีใจที่เราทำอะไรที่เหมือนเขา

 

รักพ่อ!!

 

 

 

 

งานนี้ถ้าอาจารย์ให้พวกเราได้ต่ำกว่า A+ ประท้วงแน่!!!

edit @ 14 Apr 2009 15:29:37 by KuRiKa

Comment

Comment:

Tweet

ยอดๆยอดไปเลยขันน้ำ Hot!

#2 By เชฟม่อม on 2009-04-16 20:36

ขอให้ประสบความสำเร็จนะจ้ะ
ได้ A+++ ไปเลยbig smile open-mounthed smile

#1 By Moo Duck Dick on 2009-03-21 11:10